Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng tời điện 12V mà bạn cần biết

Tời điện 12V là thiết bị nâng hạ quá đỗi quen thuộc với con người hiện nay. Đây là công cụ hỗ trợ cho con người trong quá trình kéo vật nặng, thiết bị sử dụng điện ắc quy nên khá linh động trong quá trình sử dụng. Bởi tính linh động như vậy nên tời điện chủ yếu được lắp trên ô tô để phục vụ cho các công việc hỗ trợ xe gặp nạn, kéo hàng hóa,… Tuy nhiên bạn đã biết một số lưu ý khi sử dụng tời kéo 12V hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây để có thể sử dụng tời điện 12V một cách hiệu quả nhất nhé!

luu-y-khi-su-dung-toi-dien-12v

Những sự cố xảy ra đối với tời điện 12V

  • Lỗi máy tời đã cắm điện nhưng không hoạt động do vấn đề về nguồn điện, động cơ hỏng hoặc do tời điện quá cũ.
  • Động cơ của tời điện bị nóng bất thường vì động cơ đã hoạt động trong thời gian quá dài, nhiệt độ môi trường cao, hay kéo quá tải.
  • Lỗi tời điện hỏng cáp do kéo quá tải trọng cho phép, cáp quá cũ,…
  • Lỗi động cơ vận hành quá ồn do linh kiện trong máy bị hỏng, lắp tời ở những vị trí không chắc chắn và do thiếu dầu bôi trơn hộp số.

Một số lưu ý cần thiết 

  • Lưu ý về nguồn điện sử dụng: có 2 loại nguồn điện ắc quy là 12V và 24V nhưng đối với tời điện 12V thì ta cần sử dụng đúng nguồn điện mà nhà sản xuất quy định.
  • Lưu ý về phương kéo: đối với tời điện 12V thì nhà sản xuất khuyến khích sử dụng phương ngang để máy đạt được tải trọng kéo tối đa nhất. 

Ví dụ tời điện 12V 3000lbs KENTO có tải trọng kéo tối đa theo phương ngang là khoảng 1 tấn (1000kg) nhưng nếu sử dụng tời điện 12V kéo theo phương thẳng đứng thì tải trọng tối đa chỉ đạt khoảng 200kg.

toi-keo-12v

  • Lưu ý về lắp đặt:

Phải gắn tời điện 12V cố định chắc chắn không bị xê dịch tránh lật đổ trong khi sử dụng. 

Kiểm tra lại linh kiện trước khi vận hành máy.

Tra dầu để cho máy hoạt động trơn tru.

  • Lưu ý về an toàn:

Tuyệt đối không được sử dụng quá tải của máy tời kéo.

Dừng hoạt động tời điện 12V ngay khi dây cáp bị kéo quá mức.

Không tì sát dây cáp của tời vào vật cứng có cạnh sắc dẫn đến dây cáp bị ăn mòn, nhanh hỏng thậm chí là đứt cáp.

Không sử dụng máy tời để kéo hay nâng hạ người.

Không cuốn vật cần kéo vào dây cáp.

Không qua lại khu vực tời đang hoạt động, không đứng dưới hàng hóa đang nâng hạ đề phòng dây cáp bị đứt, gãy móc,.. gây tai nạn.

Khi ngưng sử dụng cần cắt điện, khóa hộp cầu dao để đảm bảo an toàn.

toi-dien-12v-cau-xoay

  • Lưu ý về chất lượng tời điện: Chất lượng tời điện cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu các tai nạn liên quan đến sử dụng tời điện. Khi lựa chọn tời điện 12V để phục vụ cho công việc của mình quý khách nên tìm mua tại địa chỉ cung cấp uy tín, chính hãng. Tuy giá thành có cao hơn 1 chút so với tời điện chế hay tời điện Nhật bãi nhưng sẽ đảm bảo an toàn và sử dụng được lâu dài.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn máy tời điện tốt nhất

Trên đây là những sự cố xảy ra khi sử dụng tời điện 12V và những lưu ý khi sử dụng tời điện để giúp bạn sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin mà Máy Tời Điện NET nêu ra trong bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng tời điện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.